Nhật ký hạnh phúc - #1

“Hôm nay trời nắng đẹp, mẹ và ngoại cùng đi mua đồ cho bé cưng. Dù đã lên danh sách hẳn hoi những thứ cần mua, từ khăn, tã, sữa, mũ len, găng tay,… vậy mà vẫn cứ bị thiếu những thứ quan trọng, và thừa những thứ chưa cần thiết. Tất cả là vì món nào nhìn cũng “cưng” lắm lắm, làm mẹ và ngoại cứ muốn mua cho bằng hết mà thôi.”

Câu chuyện lấy cảm hứng từ chia sẻ thật của mẹ Ninh Hạnh.

 

Nhật ký hạnh phúc - #2

“Từ những ngày đầu biết đến sự có mặt của con, mẹ và ba đã nuôi thêm một con lợn đất. Mỗi ngày nhìn con lợn đất mẹ lại thấy vui vui. Hi vọng với con lợn đất này, ba mẹ sẽ có thêm điều kiện để chăm sóc con tốt hơn. Yêu con của mẹ nhiều lắm.”

Câu chuyện lấy cảm hứng từ chia sẻ thật của mẹ Quỳnh Peo.

 

Nhật ký hạnh phúc - #3

“Tối thứ 7 mẹ thì thầm với bố vụ tường quanh giường có vẻ ẩm, sợ sẽ làm mốc hết ga. Vậy là ngay chiều chủ nhật hôm sau khi 2 mẹ con đi chơi về mệt ôm nhau khò khò, bố đã phóng xe tìm mua giấy dán tường về trang trí lại cái góc xù xì. Bao hình đẹp bố không chọn, bố lại chọn hình Pooh vì dễ thương, chắc con sẽ thích nhất, mà mẹ cũng thích Pooh nữa. Lòng mẹ đang nở hoa hạnh phúc.”

Câu chuyện lấy cảm hứng từ chia sẻ thật của mẹ Meomeo CY.

 

Nhật ký hạnh phúc - #4

“Con của mẹ được 35 tuần 4 ngày. Con chẳng chịu cho mọi người xem mặt mũi, cứ hết tay lại đến chân che hết cả khuôn mặt, khó khăn lắm mới “chộp” được hình này nhưng cũng chưa rõ lắm. Hiện tại mẹ cũng mới được 43kg thôi nhưng may mắn là bao nhiêu thứ mẹ nạp đều hấp thụ vào con - con được 2,7 kg. Còn 4 tuần nữa 2 mẹ con ta sẽ gặp được nhau, mẹ giờ ngồi ngóng từng ngày. YÊU CON NHIỀU.”

Câu chuyện lấy cảm hứng từ chia sẻ thật của mẹ Thuy Hoang.

 

Nhật ký hạnh phúc - #5

“Thứ 7, chồng đi làm về sớm lăn vào bếp nấu cơm cho hai mẹ con. Đi làm về thấy chồng lúi húi trong bếp cơm nước, chồng thấy vợ về nói rõ to “hôm nay em cứ để anh”. Hạnh phúc nhiều khi thật đơn giản.”

Câu chuyện lấy cảm hứng từ chia sẻ thật của mẹ Mat To.

 

Nhật ký hạnh phúc - #6

“Ngày cuối tuần mưa lạnh. Mẹ và chị con ngồi sắp xếp lại quần áo. Mẹ lục lại những thứ đồ cũ xem có tận dụng được gì cho con không, thấy hai chiếc vỏ gối của chị Bông ngày xưa vẫn còn mới và đẹp, mẹ đã mua một ít bông gòn về và làm cho con được hai cái gối xinh xinh này.”

Câu chuyện lấy cảm hứng từ chia sẻ thật của mẹ Vũ Thị Lượng.

 

Nhật ký hạnh phúc - #7

“Hết giai đoạn chỉ được “ngó” đồ, bắt đầu chuỗi ngày được hẹn hò shopping cho con yêu. Hôm nay mẹ vui lắm vì được tặng một rổ đựng đồ nhân dịp tháng khuyến mại. Mẹ lại tưởng tượng khi con ra, mẹ sẽ cho “búp bê” vào rổ chơi. Niềm vui nhỏ mỗi ngày của mẹ!”

Câu chuyện lấy cảm hứng từ chia sẻ thật của mẹ Hoang Thu Hong.

 

Nhật ký hạnh phúc - #8

“Mẹ bất ngờ lắm khi biết mình đã có con. Con nằm ngoài kế hoạch của mẹ, mẹ sợ lắm, vì chị con còn quá bé. Mẹ vừa mừng vừa lo vì phải lựa chọn. Nhưng cuối cùng mẹ đã gạt bỏ tất cả để nuôi dưỡng mầm sống mẹ đang mang trong người. Mẹ cố gắng vượt qua từng ngày, mong cho tuần 12 để qua đi cảm giác ốm nghén, tim như ngừng đập khi đến tuần 17 mẹ biết được con là ai, rồi mẹ hồi hộp đến tuần 21 để được nhìn thấy con nhưng con lại “làm cao”. ”

“Cuối cùng đến 30 tuần 4 ngày thì mẹ cũng đã được nhìn thấy con lần đầu tiên. Cảm giác thật lạ và mẹ càng vững tâm hơn với quyết định của mình. Luôn là động lực để mẹ hoàn thành tốt giai đoạn này con nhé.”

Câu chuyện lấy cảm hứng từ chia sẻ thật của mẹ Thuy Hang Nguyen.

 

Nhật ký hạnh phúc - #9

“Mẹ con mình đã đi qua 36 tuần thai kỳ. Mỗi khoảng thời gian trôi qua với mẹ là điều không thể nào quên được, từ giây phút bất ngờ khi cầm que thử thai đến hạnh phúc khi biết chắc chắn mẹ đang có con bên cạnh. Mang thai con là thời gian hạnh phúc nhất đối với mẹ. Còn 4 tuần nữa thôi mẹ không được chở che cho Ấm bé nhỏ nữa rồi. Con sẽ mạnh mẽ cùng ba mẹ sống tốt con nhé.”

Câu chuyện lấy cảm hứng từ chia sẻ thật của mẹ Kim Anh.

 

Nhật ký hạnh phúc - #10

“Mẹ thật sự hạnh phúc khi nhìn thấy 2 vạch đỏ xuất hiện trên que thử, nhưng đến nửa đêm mẹ lại thấy đau phần bụng bên trái. Mẹ chỉ mong sao cho trời mau sáng để đi khám. Khám xong nghe bác sĩ nói nghi ngờ thai ngoài tử cung, mẹ như đứng hình. Rồi mẹ phải đợi để làm hội chẩn và xét nghiệm một lần nữa, trong lúc đợi mẹ chỉ biết cầu mong cho những điều tốt đẹp nhất đến với con. Mẹ đã rất vui khi bác sĩ nói “Thai trong tử cung nhưng bị động thai.”

“Dưỡng được ngày nào hay ngày đó.” Chỉ cần bác sĩ nói con đã ở trong tử cung là mẹ đã vui rồi. Việc mẹ cần làm bây giờ là nghỉ ngơi thật nhiều và giữ tâm trạng thật thoải mái. Cả nhà mình sẽ cố gắng vì con yêu.”

Câu chuyện lấy cảm hứng từ chia sẻ thật của mẹ Nguyễn Minh Thúy.

 

Nhật ký hạnh phúc - #11

“Mỗi lần nhìn cái mặt “bánh bèo” của con, mẹ lại thấy hạnh phúc và mong cho thời gian trôi thật nhanh để mẹ có thể nhìn thấy cái mặt “bánh bèo” mỗi ngày.”

Câu chuyện lấy cảm hứng từ chia sẻ thật của mẹ Maria Cecilia Le.

 

Nhật ký hạnh phúc - #12

“Mới đó mà con đã bước sang tháng thứ 3 rồi. Ba mẹ mong được gặp con rồi nè. Gia đình mình giờ đây sẽ khó khăn hơn, nhưng ba mẹ tin rằng tình thương của ba mẹ sẽ bù đắp được những thiếu thốn vật chất cho con, phải không thiên thần nhỏ của ba mẹ?”

Câu chuyện lấy cảm hứng từ chia sẻ thật của mẹ Nguyet Anh.

 

Nhật ký hạnh phúc - #13

“Tuần thứ 16, dấu hiệu rạn da đã bắt đầu xuất hiện. Bố phát hiện ra Mẹ có một chút rạn ở ngực. Mẹ có cảm giác giống như người phụ nữ soi gương phát hiện ra mình đã 40 tuổi và không còn trẻ nữa...buồn ơi là buồn. Bố đã thơm lên những vết rạn ấy và bảo với Mẹ: “Sao ai cũng sợ vết rạn da nhỉ, anh thấy đẹp mà”, rồi cười tít mắt. Mẹ thấy lòng có 1 chút nhẹ nhàng.”

Câu chuyện lấy cảm hứng từ chia sẻ thật của mẹ Trang Emmy.

 

Nhật ký hạnh phúc - #14

“Hôm qua mẹ mệt nên đi làm về nằm bẹp trong chăn định ngủ sớm vì bố đang đi liên hoan cùng công ty. Nhưng chắc bố không yên tâm nên chạy xe về xem mẹ con mình như thế nào. Thấy mẹ mệt nên bố pha ngay một ly sữa Anmum rồi dặn mẹ uống lúc còn ấm chứ đừng để nguội. Đơn giản chỉ là sự quan tâm thế thôi cũng làm mẹ con mình vui rồi.”

Câu chuyện lấy cảm hứng từ chia sẻ thật của mẹ Nhu Van.

 

Nhật ký hạnh phúc - #15

“Từ ngày mẹ có em, con ngoan lên hẳn. Con biết tự tắm trong khi mẹ đang nấu ăn trong khi mẹ đang lụi cụi nấu ăn. Con còn biết tự gội đầu nữa nha, cho xà bông lên đầu rồi xoa khắp người để tắm. Con lại còn biết hỏi thăm mẹ, hỏi thăm em nữa. Cứ chốc chốc mẹ lại chạy vào toilet nôn tháo, con trai của mẹ đang ngồi chơi game trên sofa cũng chạy theo sau hét to: “Bố ơi, mẹ ói kìa. Mẹ ơi, mẹ có sao không?” Mẹ vui lắm con có biết không.”

Câu chuyện lấy cảm hứng từ chia sẻ thật của mẹ BL Nguyễn.

 

Nhật ký hạnh phúc - #16

“Hôm nay con của mẹ đã được 28 tuần. Sang một tuần mới ba đều đếm ngược thời gian còn bao lâu nữa là được gặp “cục vàng”. Mỗi tối ba đi làm về đều hỏi “Kem của ba đâu”. Còn mỗi ngày trôi qua mẹ cảm nhận thiên thần bé nhỏ của mẹ lớn lên, những cú đạp, trườn trong bụng mẹ…mọi thứ đều mang đến cho mẹ niềm hạnh phúc.”

Câu chuyện lấy cảm hứng từ chia sẻ thật của mẹ Bé Kem.

 

Nhật ký hạnh phúc - #17

“Mỗi ngày ông nội của Lavie có niềm vui mới là “bào, đục, cưa, mài” mấy cây gỗ để chuẩn bị làm một cái nôi hoành tráng cho Lavie nè. Mọi người có thấy bé Lavie được ông nội cưng ghê không.”

Câu chuyện lấy cảm hứng từ chia sẻ thật của mẹ Jen Love.

 

Nhật ký hạnh phúc - #18

“Hôm trước cả nhà cùng đi siêu thị, sắp tới Noel nên người ta chuẩn bị và bày bán rất nhiều đồ trang trí giáng sinh. Mẹ vừa đi vừa nói chuyện với bé cưng trong bụng "Ông già Noel kìa, Teddy ơi”. Không ngờ ba Teddy ở kế bên đã nhanh tay lấy 1 con gấu bông nhỏ xíu hình ông già Noel đặt ngay lên bụng mẹ, rung nhè nhẹ để khoe với con, làm mẹ vừa nhột vừa buồn cười, chắc con ở bên trong bụng mẹ cũng đang cười phải không nè.”

Câu chuyện lấy cảm hứng từ chia sẻ thật của mẹ Hứa Kim Nguyên.

 
  • Mỗi tuần, Anmum sẽ chọn 3 câu chuyện từ các mẹ để làm cảm hứng viết tiếp câu chuyện “90 ngày hạnh phúc” trên Facebook Fanpage chính thức của Anmum.
  • Mỗi câu chuyện được đăng lên. Mẹ sẽ nhận được phần quà là 01 lốc sữa Anmum.
  • Đặc biệt, câu chuyện chuyển thể được yêu thích nhất (dựa trên tổng số lượng like và comment và share trên câu chuyện) sẽ nhận được hộp quà hạnh phúc của Anmum với những món quà bé xinh dành cho mẹ và bé.